Article

SHARE

Apple Cider

แอปเปิ้ล ไซเดอร์ คืออะไรมีประโยชน์อย่างไร และรับประทาน อย่างไร น้ำแอปเปิ้ล ไซเดอร์ วีนีก้า (Apple Cider Vinegar) คือน้ำส้มสายชูที่เกิดจากการหมักแอปเปิ้ลสด นำมาบดและปล่อยให้เกิดการหมักตัวในถังไม้ ไม่ผ่านกระบวนการที่ใช้ความร้อนและการกรองจึงมีเอนไซม์ และแร่ธาตุจากธรรมชาติอย่างครบถ้วน มีสีน้ำตาลอ่อนคล้ายน้ำชา มีเส้นใยบางๆลอยอยู่ มีความเป็นกรดสูง จึงมีรสเปรี้ยวจัด มีส่วนประกอบของกรด 5% (5% Acetic Acid) และมีธาตุโพแทสเซียมสูงช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้เซลล์และหลอดเลือดแดงได้ นอกจากนี้ยังมีสารเบต้าแคโรทีน วิตามิน กรดอะมิโน และสารเพ็คติน
                วีธีการดื่มเขย่าขวดเพื่อให้เส้นใยฟุ้งขึ้นมา เทน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่นเต็มแก้ว คนให้เข้ากัน ดื่มเวลาเช้าแก้วแรกหลังตื่นนอน ส่วนกลางวันและเย็นดื่มก่อนอาหาร 1 ชั่วโมง ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ช่วยย่อยอาหาร และดูดซึมอาหาร
 
สำหรับการช่วยรักษา :
  • อาการเจ็บคอ คันคอ ผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 แก้ว กลั้วคอทุกๆครึ่งชั่วโมง ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินปวดตามข้อ ให้ผสมน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 1 ส่วนกับน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ส่วน แล้วนวดกดบริเวณที่ต้องการลดอาการ อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์
  • ช่วยรักษาสภาพผิว ใช้น้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์และน้ำผสมในอัตราส่วนเท่ากัน แช่ในตู้เย็นนำมาใช้เช็ดหน้า และแปะไว้บนหน้าเพื่อเปิดรูขุมขน
  • ช่วยป้องกันอาการผมแห้งหนังศีรษะมัน ผมร่วง และรังแคให้ใช้ล้างผมหลังสระ โดยผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1/3 ถ้วยกับน้ำ 1 ถ้วย
  • ช่วยรักษาโรคไซนัส ปวดหัวและเป็นไข้ ให้ผสมน้ำแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำ 1 ถ้วยในกระทะ แล้วต้มให้เดือด เมื่อเริ่มมีไอระเหยให้ปิดไฟ แล้วนำผ้ามาคลุมศีรษะและก้มหน้าใกล้กระทะ เพื่อสูดหายใจเข้าลึกๆในต่างประเทศแอปเปิ้ล ไซเดอร์ วีนีก้า ถือเป็นยาสมุนไพรพื้นบ้าน ใช้ผสมน้ำดื่มหรือปรุงอาหารเพื่อให้ระบบย่อยอาหารทำงานดี ช่วยล้างพิษในร่างกาย
  • การกินที่เหมาะสมคือวันละ 2 ช้อนชา โดยผสมกับน้ำหรือน้ำผลไม้ หากกินชนิดเม็ดแนะนำขนาด 285 มิลลิกรัม แต่ควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เพราะจากการรายงานวิจัยในปี 2548 ที่อเมริกา ศึกษาองค์ประกอบของแอปเปิ้ลไซเดอร์ วีนีก้า ชนิดเม็ด 8 ยี่ห้อพบว่า ส่วนประกอบที่ระบุไว้ไม่ตรงกับปริมาณจริงที่มีอยู่
  • การรับประทานในปริมาณเล็กน้อยและไม่บ่อย ไม่มีผลเสียอะไร แต่ถ้ากินไปนานๆ และปริมาณมากอาจพบปัญหาดังต่อไปนี้ จึงควรปรึกษาแพทย์
  • perfect sale fake breitling watches
  • high-end rolex replica shop site
  • ถ้าดื่มโดยไม่ผสมอะไรเลย อาจทำลายสารเคลือบฟัน หรืออีนาเมล เนื้อเยื่อในคอและปาก เนื่องจากแอปเปิ้ล ไซเดอร์ มีฤทธิ์เป็นกรดสูง
  • นอกจากนี้ ยังอาจมีปฏิกิริยากับยาที่กินอยู่ เช่น ยาขับปัสสาวะ ยาระบาย ยารักษาโรคเบาหวาน และโรคหัวใจ เพราะมีโครเมียม ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงระดับอินซูลินได้
 
Date : 25 March 2015

Other Article